Thay đổi nội dung trong di chúc

0
469

Ông bà nội em có lập 1 di chúc để lại cho em toàn bọ tài sản của ông bà. Đến khi ông chết, các cậu cô chú bác con của ông bà không đồng ý để lại toàn bộ tài sản đó cho em, mà họp anh em, có cả bà nội em tham gia nữa. Mọi người, trong đó có cả bà em thống nhất lại chỉ cho em 1/2 khối tài sản đó thôi. En xin hỏi, như vậy, di chúc chung của ông bà lập trước cho em có hiệu lực pháp luật không? Em có được nhận toàn bộ tài sản không, hay chỉ nhận được 1/2 theo như biên bản họp gia đình sau này?

Luật sư tư vấn – Công ty luật Ngọc Anh tại Hà Nội

Đối với câu hỏi của bạn, chúng tôi có một số ý kiến tư vấn như sau: Căn cứ khoản 1 Điều 640 Bộ luật dân sự 2015 thì “Người lập di chúc có thể sửa đổi, bổ sung, thay thế, hủy bỏ di chúc đã lập vào bất cứ lúc nào.” Theo đó, bà của bạn là một trong những người lập di chúc chung có thể thay đổi nội dung di chúc liên quan đến phần tài sản thuộc sở hữu của bà trong khối tài sản chung với ông của bạn. Hay nói cách khác, bà của bạn có quyền quyết định ½ tài sản mà ông bà bạn để di chúc lại cho bạn. Vì vậy nếu bà của bạn thay đổi di chúc không cho bạn phần tài sản thuộc sở hữu của bà thì bạn sẽ chỉ được nhận phần tài sản của ông bạn do ông bạn đã mất theo di chúc đầu tiên, tương ứng với ½ tài sản chung của ông bà.

========================================================

ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ NỘI

CÔNG TY LUẬT TNHH ĐỖ GIA VIỆT

Giám đốc - Luật sư:  Đỗ Ngọc Anh
Công ty luật chuyên:
Hình sự - Thu hồi nợ - Doanh nghiệp – Đất Đai – Trọng tài thương mại – Hôn nhân và Gia đình.
Văn phòng luật sư quận Cầu Giấy:  Phòng 6 tầng 14 tòa nhà VIMECO đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Văn phòng luật sư quận Long Biên: Số 24 ngõ 29 Phố Trạm, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội
Văn phòng luật sư Hải Phòng: Số 102, Lô 14 đường Lê Hồng Phong, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Hải Phòng.
Điện thoại: 0944 450 105
Email: luatdogiaviet@gmail.com
Hệ thống Website:
www.luatdogiaviet.vn
#luatsubaochua #luatsutranhtung #luatsuhinhsu #luatsudatdai #thuhoino
Bài trướcThế nào là tài sản hình thành trước hôn nhân?
Bài tiếp theoThủ tục ly hôn 2020