Chi phí thuê luật sư tranh tụng vụ án bắt cóc tống tiền

0
47

Chi phí thuê luật sư tranh tụng vụ án bắt cóc tống tiền được quy định tại Điều 16 Luật Luật sư năm 2006, sửa đổi, bổ sung năm 2012, cụ thể như sau:

 • Chi phí dịch vụ luật sư được thỏa thuận giữa người yêu cầu và luật sư thực hiện dịch vụ, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.
 • Trường hợp người yêu cầu là người được trợ giúp pháp lý theo quy định của pháp luật về trợ giúp pháp lý thì chi phí dịch vụ luật sư được Nhà nước bảo đảm.

Trên thực tế, chi phí thuê luật sư tranh tụng vụ án bắt cóc tống tiền thường được tính theo giờ làm việc. Mức phí dao động từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng/giờ. Ngoài ra, luật sư cũng có thể tính phí theo vụ việc, mức phí này thường dao động từ 100.000.000 đồng đến 500.000.000 đồng/vụ.

Chi phí thuê luật sư tranh tụng vụ án bắt cóc tống tiền còn phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

 • Tính chất, mức độ phức tạp của vụ án: Vụ án có tính chất phức tạp, mức độ tranh tụng cao thì chi phí thuê luật sư sẽ cao hơn vụ án đơn giản, mức độ tranh tụng thấp.
 • Trình độ, kinh nghiệm của luật sư: Luật sư có trình độ, kinh nghiệm cao thì chi phí thuê luật sư sẽ cao hơn luật sư mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm.
 • Thời gian giải quyết vụ án: Vụ án kéo dài thì chi phí thuê luật sư sẽ cao hơn vụ án giải quyết nhanh chóng.

Ngoài ra, chi phí thuê luật sư tranh tụng vụ án bắt cóc tống tiền còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như:

 • Địa điểm diễn ra phiên tòa: Nếu phiên tòa diễn ra tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh thì chi phí thuê luật sư sẽ cao hơn các thành phố nhỏ hơn.
 • Số lượng luật sư tham gia bào chữa: Nếu vụ án có tính chất phức tạp, cần nhiều luật sư tham gia bào chữa thì chi phí thuê luật sư sẽ cao hơn.

Khi thuê luật sư tranh tụng vụ án bắt cóc tống tiền, khách hàng cần tham khảo ý kiến của nhiều luật sư để lựa chọn được luật sư phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Dưới đây là một số gợi ý để khách hàng có thể lựa chọn luật sư tranh tụng vụ án bắt cóc tống tiền:

 • Tìm hiểu thông tin về luật sư: Khách hàng cần tìm hiểu kỹ thông tin về luật sư, bao gồm: trình độ học vấn, kinh nghiệm nghề nghiệp, lĩnh vực chuyên môn,…
 • Tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè: Khách hàng có thể tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè đã từng sử dụng dịch vụ của luật sư để có được những đánh giá khách quan.
 • Gặp trực tiếp luật sư để trao đổi: Khách hàng nên gặp trực tiếp luật sư để trao đổi về vụ việc cần giải quyết, từ đó có được sự hiểu biết và tin tưởng hơn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về chi phí thuê luật sư tranh tụng vụ án bắt cóc tống tiền.

Tuy nhiên, trong trường hợp bị bắt cóc tống tiền, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Không nên tự ý thỏa thuận với đối tượng bắt cóc: Thỏa thuận với đối tượng bắt cóc có thể khiến khách hàng rơi vào tình thế nguy hiểm hơn.
 • Nên giữ bình tĩnh và hợp tác với cơ quan chức năng: Cơ quan chức năng có chuyên môn và kinh nghiệm giải quyết các vụ án bắt cóc tống tiền.
 • Không nên vội vàng tố giác đối tượng bắt cóc với cơ quan chức năng: Tố giác đối tượng bắt cóc quá sớm có thể khiến đối tượng thay đổi kế hoạch, gây nguy hiểm cho nạn nhân.

Khi bị bắt cóc tống tiền, khách hàng cần gọi điện thoại cho cơ quan chức năng càng sớm càng tốt để được hỗ trợ.

========================================================

ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ NỘI

CÔNG TY LUẬT TNHH ĐỖ GIA VIỆT

Giám đốc - Luật sư:  Đỗ Ngọc Anh
Công ty luật chuyên:
Hình sự - Thu hồi nợ - Doanh nghiệp – Đất Đai – Trọng tài thương mại – Hôn nhân và Gia đình.
Văn phòng luật sư quận Cầu Giấy:  Phòng 6 tầng 14 tòa nhà VIMECO đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Văn phòng luật sư quận Long Biên: Số 24 ngõ 29 Phố Trạm, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội
Văn phòng luật sư Hải Phòng: Số 102, Lô 14 đường Lê Hồng Phong, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Hải Phòng.
Điện thoại: 0944 450 105
Email: luatdogiaviet@gmail.com
Hệ thống Website:
www.luatdogiaviet.vn
#luatsubaochua #luatsutranhtung #luatsuhinhsu #luatsudatdai #thuhoino
Bài trướcPhí thuê luật sư tranh tụng vụ án tranh chấp nhà ở
Bài tiếp theoChi phí thuê luật sư đòi nợ doanh nghiệp