Luật sư tư vấn thủ tục khởi kiện và giải quyết tranh chấp tại tòa án

0
446

Những rủi ro pháp lý luôn thường trực tồn tại trong đời sống xã hội. Nhờ luật sư tư vấn khởi kiện giải quyết tranh chấp, tham gia tố tụng tại tòa án là yêu cầu quan trọng cần đặt ra khi bạn, người thân, gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn có phát sinh vụ việc cần gõ cửa cơ quan tố tụng hoặc là bên bị khởi kiện, người liên quan trong một tranh chấp pháp lý nào đó. Khi phát sinh vụ việc bạn không cần quá lo lắng, áp lực. Thay vào đó bạn hãy bình tĩnh và liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Lợi ích của việc hỏi luật sư tư vấn về khởi kiện và giải quyết tranh chấp

Pháp luật là một hệ thống các quy định chặt chẽ về trình tự, điều kiện, thủ tục và phương án giải quyết tranh chấp… Nhiều đương sự khi rơi vào một quan hệ tranh chấp tài sản sẽ không biết cần phải bắt đầu từ đâu để giải quyết quan hệ tranh chấp này. Không chỉ vậy, việc không hiểu rõ các quy định pháp luật cũng làm cho đương sự rất mơ hồ về quyền lợi của mình trong vụ kiện dẫn đến việc bị xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp. Ngoài ra, việc tiếp cận các cơ quan tiến hành tố tụng thực tế gặp không ít khó khăn, vướng mắc.

Dịch vụ luật sư khởi kiện, giải quyết tranh chấp, gọi: 0944.450.105

Rõ ràng, lợi ích là điều không cần phải tranh cãi khi bạn có luật sư hỗ trợ khi tiến hành khởi kiện hoặc tham gia giải quyết tranh chấp tại tòa án, hoặc cơ quan tố tụng khác, bởi vì:

✔️ Có Luật sư là người hiểu biết pháp luật, đảm bảo quyền lợi của bạn trong vụ án giải quyết tranh chấp;

✔️ Thay mặt khách hàng đàm phán, giải quyết các tranh chấp tại các cơ quan tố tụng;

✔️ Tiến hành chuẩn bị, nộp hồ sơ đến các cơ quan có thẩm quyền để phục vụ giải quyết yêu cầu khách hàng;…

Với sự hiểu biết sâu về pháp luật của mình và kỹ năng vận dụng vào việc giải quyết tranh chấp, Luật sư của Luật Đỗ Gia Việt sẽ là người bạn có thể giao phó sự tin tưởng để tiến hành đại diện bảo vệ quyền lợi của mình, cụ thể: Sau khi tiếp cận hồ sơ tố tụng bạn cung cấp, luật sư chúng tôi sẽ phân tích chứng cứ, căn cứ pháp lý, điều kiện quy định pháp luật để tiến hành khởi kiện như: Nghiên cứu hồ sơ khởi kiện; Viết Đơn khởi kiện, đơn yêu cầu phản tố, văn bản khác theo quy định hoặc yêu cầu giải quyết tranh chấp. Bên cạnh đó luật sư Luật Đỗ Gia Việt sẽ tư vấn mọi vấn đề pháp lý liên quan nhằm đảm bảo tối đa quyền và lợi ích cho bạn trong suốt quá trình giải quyết.

Luật sư tư vấn, hỗ trợ bằng các hình thức nào?

Việc phải gõ cửa cơ quan tố tụng, hoặc buộc phải tham gia tố tụng để bảo vệ quyền lợi của mình là điều không ai mong muốn bởi sẽ phải phát sinh tiền án phí, chi phí, công sức đi lại, thời gian và sự ảnh hưởng tâm lý tới đương sự. Tuy nhiên nếu bạn có vướng mắc không thể hòa giải, thỏa thuận được và buộc phải giải quyết tại Tòa án hãy liên hệ với Luật Đỗ Gia Việttheo các hình thức sau để chúng tôi giải đáp, và tiếp nhận dịch vụ pháp lý.

✔️ Cách 1: Đến trực tiếp văn phòng Luật Đỗ Gia Việt để yêu cầu tư vấn, thực hiện dịch vụ pháp lý: Địa chỉ văn phòng: Phòng 14.6, Tòa nhà Vimeco, Lô 9E, Đường Phạm Hùng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

✔️ Cách 2: Bạn gửi Mail cho chúng tôi để cung cấp thông tin và đề nghị tư vấn qua Email: luatsudongocanh@gmail.com

✔️ Cách 3: Liên hệ đến điện thoại 0944.450.105 để được tư vấn và xác nhận sử dụng dịch vụ.

Luật sư tư vấn thủ tục khởi kiện và giải quyết tranh chấp tại tòa án

>> Yêu cầu dịch vụ luật sư, Gọi ngay: 0944.450.105

Trình tự tiến hành khởi kiện, giải quyết tranh chấp

Khi bạn lựa chọn Luật Đỗ Gia Việt để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, luật sư của chúng tôi sẽ hướng dẫn về: Thủ tục khởi kiện, các bước giải quyết và nội dung cụ thể về điều kiện khởi kiện, thu thập chứng cứ, nộp hồ sơ khởi kiện và tham gia tố tụng và các nội dung khác liên quan trong quá trình tố tụng như sau:

✔️ Bước 1: Tư vấn Xác định về điều kiện khởi kiện

1. Xác định Tòa án có thẩm quyền giải quyết tranh chấp:

Luật Đỗ Gia Việt tư vấn xác định Tòa án có thẩm quyền giải quyết, xét xử trong mỗi vụ án việc xác định thẩm quyền theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự, cụ thể như sau:

a/ Xác đinh vụ việc có thuộc một trong các loại việc theo quy định;

b/ Xác định vụ việc đúng với cấp Tòa án có thẩm quyền giải quyết.

2. Xác định về thời hiệu khởi kiện:

Việc xác định thời hiệu khởi kiện, đánh giá về việc người khởi kiện còn đủ điều kiện khởi kiện theo quy định của pháp luật hay không và căn cứ xác định được luật sư Luật Đỗ Gia Việt tư vấn cụ thể về Tính thời hiệu đối với vụ án dân sự và Tính thời hiệu đối với vụ việc dân sự:

3. Xác định về các điều kiện khác:

Một số vụ án, vụ việc dân sự phải xác định các điều kiện khác như: Điều kiện về hào giải tại cơ sở, yêu cầu đã được giải quyết bằng một bản án hay quyết định đã có hiệu lực pháp luật hay chưa, Luật Đỗ Gia Việt tư vấn các vấn đề trên như sau:

* Đối với các vụ án mà theo yêu cầu của pháp luật bắt buộc phải thông qua hòa giải tại cơ sở thì trước khi yêu cầu Tòa án giải quyết phải tiến hành hòa giải và có yêu cầu hòa giai tại cơ sở.

* Đối với vụ án mà đã được giải quyết bằng một bản qná hoặc quyết định đã có hiệu lực pháp luật thì không có quyền khởi kiện lại đối với vụ án đó nữa, ngoại trừ các trường hợp sau:

– Yêu cầu xin thay đổi mức cấp dưỡng, mức bồi thường thiệt hại, thay đổi nuôi con nuôi;

– Vụ án đòi tài sản cho thuê, cho mượn, đòi nhà cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ mà Tòa án chưa chấp nhận yêu cầu do chưa đủ điều kiện khởi kiện;

– Tạm đình chỉ vụ án do người khởi kiện rút đơn khởi kiện do Tòa án chấp nhận hoặc người khởi kiện không có quyền khởi kiện hoặc trong trường hợp nguyên đơn đã được triệu tập hợp lệ đến lần thứ hai mà vẫn vắng mặt.

✔️ Bước 2: Thu thập chứng cứ, tài liệu chuẩn bị khởi kiện

Thu thập chứng cứ để xác định điều kiện khởi kiện, chứng minh quyền khởi kiện để bảo vệ quyền và lợi ích trong quá trình tham gia tố tụng vụ án dân sự được luật sư Luật Đỗ Gia Việt tư vấn cho quý khách hàng đối với từng trường hợp, vụ việc cụ thể.

✔️ Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ khởi kiện

Hồ sơ khởi kiện là hồ sơ mà nguyên đơn nộp cho Tòa án khi khởi kiện vụ án dân sự, đưa các thông tin đích của nguyên đơn đối với hội đồng xét xử. Hồ sơ khởi kiện chứa đựng những ý tưởng quan trọng mà qua đó nguyên đơn muốn làm sáng tỏ yêu cầu của mình.

“Gọi ngay: 0944.450.105 để mời luật sư tranh tụng, bảo vệ quyền lợi”

Luật Đỗ Gia Việt tư vấn chuẩn bị hồ sơ khởi kiện trong các vụ án cụ thể:

+ Đối với vụ án về Dân sự, hợp đồng, thừa kế và các tranh chấp khác theo quy định;

+ Đối với vụ án hôn nhân gia đình;

+ Đối với vụ án thừa kế;

+ Đối với vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất;

+ Đối với các vụ án tranh chấp về nhà ở:

+ Đối với các vụ án về Lao động, tiền lương, Bảo hiểm….

+ .v.v.

✔️ Bước 4: Nộp hồ sơ khởi kiện tại Tòa án.

Luật Đỗ Gia Việt tư vấn quy định và thủ tục nộp hồ sơ khởi kiện tại tòa án và vấn đề nộp tiền tạm ứng án phí.

✔️ Bước 5: Thực hiện các thủ tục cần thiết sau khi Tòa án ra thông báo thụ lý vụ án

Vấn đề trên được Luật Đỗ Gia Việt tư vấn pháp luật cụ thể về: Hòa giải tại Tòa án; Viết Bản tự khai; Tham gia phiên Tòa khi có quyết định đưa vụ án ra xét xử và các vấn đề khác liên quan.

Mọi chi tiết về dịch vụ tư vấn thủ tục khởi kiện và giải quyết tranh chấp tại Tòa án quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại 0944.450.105 để được giải đáp kịp thời!

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐỖ GIA VIỆT

========================================================

ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ NỘI

CÔNG TY LUẬT TNHH ĐỖ GIA VIỆT

Giám đốc - Luật sư:  Đỗ Ngọc Anh
Công ty luật chuyên:
Hình sự - Thu hồi nợ - Doanh nghiệp – Đất Đai – Trọng tài thương mại – Hôn nhân và Gia đình.
Văn phòng luật sư quận Cầu Giấy:  Phòng 6 tầng 14 tòa nhà VIMECO đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Văn phòng luật sư quận Long Biên: Số 24 ngõ 29 Phố Trạm, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội
Văn phòng luật sư Hải Phòng: Số 102, Lô 14 đường Lê Hồng Phong, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Hải Phòng.
Điện thoại: 0944 450 105
Email: luatdogiaviet@gmail.com
Hệ thống Website:
www.luatdogiaviet.vn
#luatsubaochua #luatsutranhtung #luatsuhinhsu #luatsudatdai #thuhoino
Bài trướcTư vấn thủ tục thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm
Bài tiếp theoBản án 189/2021/HS-PT ngày 09/04/2021 về lừa đảo chiếm đoạt tài sản