Những điều cần lưu ý trong hợp đồng thuê văn phòng

0
436

Văn phòng luật Ngọc Anh đã đại diện cho khách hàng về các giao dịch bất động sản thương mại của họ kể từ khi công ty được thành lập. Các luật sư bất động sản thương mại của chúng tôi đã xử lý nhiều giao dịch mà chúng tôi đã giúp khách hàng mua, bán, tái cấp vốn cho các khoản thế chấp, thỏa thuận pháp lý, thế chấp, bồi thường nhà xây dựng, trưng thu, kháng cáo phát triển, phát triển và quản trị căn hộ, kiện tụng và hơn thế nữa. Từ kinh nghiệm bất động sản thương mại của chúng tôi, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách những điều bạn nên tìm kiếm trong hợp đồng thuê thương mại.

Không có nghĩa là danh sách này là đầy đủ cũng như không đủ điều kiện là tư vấn pháp lý. Để có câu trả lời cho các câu hỏi pháp lý bất động sản cụ thể của bạn, chúng tôi luôn khuyên bạn nên nói chuyện với một luật sư bất động sản. Gọi cho văn phòng của chúng tôi ngay hôm nay nếu bạn cần tư vấn pháp lý liên quan đến hợp đồng thuê thương mại của mình bằng cách gọi số 09444 50105 hoặc đặt lịch tư vấn trực tuyến với chúng tôi ngay bây giờ.

Trước khi ký kết bất kỳ thỏa thuận bất động sản thương mại nào, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra lý lịch trực tuyến hoặc tìm hiểu càng nhiều thông tin càng tốt về chủ nhà hoặc người thuê nhà càng tốt. Bên cạnh việc kiểm tra tín dụng rõ ràng nếu bạn là chủ nhà – hãy đảm bảo rằng bạn nhận được danh sách các tài liệu tham khảo để thêm phần yên tâm rằng chủ nhà hoặc người thuê mới của bạn có hồ sơ tốt.

Dưới đây là danh sách sơ bộ những điều cần tìm trong hợp đồng thuê thương mại:

Giá và chi phí thuê: Đảm bảo tất cả các chi phí được nêu trong hợp đồng thuê. Ngoài những gì được bao gồm trong chi phí, bạn cũng cần biết những gì không được bao gồm trong những chi phí này. Đảm bảo bạn có một điều khoản về những gì sẽ xảy ra nếu người thuê nhà cũng mặc định thanh toán.
Thời gian thuê: Một mục rõ ràng khác là độ dài hoặc thời hạn của hợp đồng. Bạn cũng cần hiểu khi nào hợp đồng kết thúc và những quyền nào dành cho bạn nếu bạn muốn chấm dứt hợp đồng sớm hơn cho dù bạn là chủ nhà hay người thuê.
Các hạn chế hoặc giới hạn cho thuê lại : Đảm bảo bạn đã phác thảo liệu việc cho thuê lại có được phép hay không, các hạn chế và giới hạn cũng như các điều khoản của bất kỳ thỏa thuận cho thuê lại nào. Trách nhiệm chi phí cũng cần được nêu rõ trong bất kỳ điều khoản nào về cho thuê lại.
Người làm chứng: Điều quan trọng cần lưu ý là khu vực địa lý hoặc khu vực tài phán mà hợp đồng thuê diễn ra. Hãy nhớ rằng, một số khu vực pháp lý nhất định có thể có luật và quy định khác với các khu vực pháp lý khác.
Tiền đặt cọc: Hầu hết các hợp đồng thuê đều yêu cầu một khoản đặt cọc mà chủ nhà có thể sử dụng trong trường hợp có bất kỳ thiệt hại nào do người thuê gây ra. Các điều khoản và điều kiện xung quanh cách thức và thời điểm sử dụng các khoản tiền này phải được bao gồm trong hợp đồng cho thuê.
Bảo hiểm: Nêu rõ ràng rằng cả người thuê nhà và chủ nhà đều phải có chính sách bảo hiểm riêng cho tiền đề. Chúng tôi đã thấy nhiều trường hợp người thuê nhà tin tưởng sai lầm rằng có bảo hiểm theo chính sách bảo hiểm của chủ nhà, nhưng điều này không phải lúc nào cũng vậy.
Quyền và trách nhiệm: Đảm bảo rằng tất cả các quyền và trách nhiệm của cả hai bên (chủ nhà và người thuê nhà) được nêu rõ ràng trong thỏa thuận để tránh mọi sự mơ hồ về việc ai chịu trách nhiệm về những gì và bạn không phải chịu trách nhiệm gì.
Nói chuyện với một luật sư bất động sản thương mại từ Văn phòng luật Verhaeghe
Các luật sư bất động sản thương mại và luật sư kinh doanh tại Alberta của chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ và tư vấn pháp lý về nhiều lĩnh vực liên quan của hợp đồng thuê thương mại bao gồm thực thi hợp đồng thuê, giải quyết tranh chấp cho thuê và kiện tụng, phát triển đất, soạn thảo thỏa thuận, chuyển nhượng lại và thay đổi quyền sở hữu, bảo lãnh và bồi thường , gia hạn, các vấn đề chấm dứt, vi phạm hợp đồng thuê thương mại và hơn thế nữa. Hãy liên hệ với Văn phòng Luật sư Ngọc Anh ngay hôm nay bằng cách gọi số 09444 50105 và nói chuyện với luật sư bất động sản thương mại ngay hôm nay.

Với các văn phòng luật tại Hải Phòng, Hà Nội – Luật Ngọc Anh của chúng tôi có thể giải quyết các vấn đề thuê thương mại của bạn nhanh và hiệu quả nhất.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Xin lưu ý rằng bài viết này nhằm hoạt động như một tổng quan chung về một chủ đề và không phải là lời khuyên pháp lý. Mỗi tình huống yêu cầu tư vấn pháp lý là duy nhất và chúng tôi khuyên bạn nên nói chuyện với luật sư bất động sản thương mại của Luật Ngọc Anh về giao dịch bất động sản của bạn.

========================================================

ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ NỘI

CÔNG TY LUẬT TNHH ĐỖ GIA VIỆT

Giám đốc - Luật sư:  Đỗ Ngọc Anh
Công ty luật chuyên:
Hình sự - Thu hồi nợ - Doanh nghiệp – Đất Đai – Trọng tài thương mại – Hôn nhân và Gia đình.
Văn phòng luật sư quận Cầu Giấy:  Phòng 6 tầng 14 tòa nhà VIMECO đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Văn phòng luật sư quận Long Biên: Số 24 ngõ 29 Phố Trạm, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội
Văn phòng luật sư Hải Phòng: Số 102, Lô 14 đường Lê Hồng Phong, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Hải Phòng.
Điện thoại: 0944 450 105
Email: luatdogiaviet@gmail.com
Hệ thống Website:
www.luatdogiaviet.vn
#luatsubaochua #luatsutranhtung #luatsuhinhsu #luatsudatdai #thuhoino
Bài trướcNhững điều bạn cần biết về việc thẩm định nhà trong khi ly hôn
Bài tiếp theoLuật sư hình sự Đỗ Gia Việt