Hồ sơ cần có khi đăng ký nhãn hiệu độc quyền

0
306

Bạn đang có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu độc quyền nhưng chưa biết hồ sơ cần có những gì? Quy trình theo dõi ra làm sao? Hãy để luật Đỗ Gia Việt giúp bạn điều này. Chúng tôi sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích nhất.

Hồ sơ cần có khi đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Khi bạn làm hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền thì cần chú ý chuẩn bị những hồ sơ, tài liệu sau. Tránh trường hợp thiếu sót, mất thời gian. Đó là:

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (2 bản sao). Những mặt hàng cho phép kinh doanh thì mới được đăng ký nhãn hiệu bản quyền. Nếu thiếu tờ giấy này, bạn sẽ không thể nào đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm được. Đây là điều bắt buộc cần phải có.

– Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký. Bất cứ sản phẩm nào khi đăng ký nhãn hiệu độc quyền đều phải có mẫu nhãn hiệu  (mẫu sản phẩm) đi kèm. Trong đó cần phải kê khai rõ thành phần, tác dụng, liều lượng,…

Để tránh bị từ chối thì cần phải chuẩn bị kỹ càng và chi tiết những mẫu sản phẩm, nhãn hiệu.

– Chắc chắn rằng sản phẩm của bạn khi đăng ký độc quyền không bị trùng lặp với bất cứ một bên nào trước khi nộp đơn lên cục sở hữu trí tuệ thì bạn nên nhờ một đơn vị dịch vụ luật uy tín để giúp kiểm tra tên sản phẩm xem đã có bên nào lấy tên chưa?

Điều này rất quan trọng. Vì đã là đăng ký nhãn hiệu độc quyền thì sẽ không có bản sao. Không cho phép sự trùng lặp.

Thời gian phê duyệt của hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Khi hồ sơ được gửi lên cục sở hữu trí tuệ. Trong thời gian 5 ngày sẽ được ghi số đơn và ngày ưu tiên lên tờ khai đăng ký nhãn hiệu thuộc cục SHTT.

Sau đó trong thời gian 2 – 3 tháng, nếu không có gì xảy ra, cá nhân, doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo chấp nhận đơn hợp lệ của cục SHTT.

Tiếp đó từ 9 – 10 tháng, kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ, cục SHTT sẽ ra quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm.

Tờ giấy này có hiệu lực sử dụng trong vòng 10 năm và có giá trị sử dụng, lưu thông trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam. Đặc biệt mỗi lần ra hạn tối thiểu là 10 năm.

Đơn vị dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm của mình nhưng chưa biết làm thế nào, cần có những điều khoản gì và làm thế nào để nhanh nhất. Thì đừng lo lắng hãy để văn phòng Luật Đỗ Gia Việt giúp bạn.

Uy tín – Chất lượng – Tận tâm là ba điều mà Đỗ Gia Việt tâm đặc nhất và luôn phục vụ khách hàng dựa trên những điều này.

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu sản phẩm độc quyền của luật Đỗ Gia Việt. Khách hàng sẽ nhận được những điều gì? Đó là:

– Tư vấn, tra cứu miễn phí mẫu nhãn hiệu khách hàng cần đăng ký. Nhằm xác định nhãn hiệu sản phẩm có tương tự và trùng lặp với những nhãn hiệu đã nộp đơn tới cục  SHTT hoặc đã được cấp Giấy chứng nhận tại Việt Nam chưa.

– Khách hàng sẽ nhận được tư vấn lựa chọn các phương án để cấu thành nhãn hiệu hàng hóa như thêm các yếu tố cần thiết để đảm bảo tính độc quyền, khác biệt cho sản phẩm.

– Tư vấn để lựa chọn các đối tượng bảo hộ khác liên quan đến nhãn hiệu hàng hóa như đăng ký bảo hộ bao bì, nhãn mác, kiểu dáng sản phẩm,…

– Đơn vị sẽ phụ trách luôn việc làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu bản quyền cho sản phẩm khách hàng.

Hãy đến luật Đỗ Gia Việt giúp đỡ bạn. Một sự lựa chọn không để bạn phải thất vọng đâu.

========================================================

ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ NỘI

CÔNG TY LUẬT TNHH ĐỖ GIA VIỆT

Giám đốc - Luật sư:  Đỗ Ngọc Anh
Công ty luật chuyên:
Hình sự - Thu hồi nợ - Doanh nghiệp – Đất Đai – Trọng tài thương mại – Hôn nhân và Gia đình.
Văn phòng luật sư quận Cầu Giấy:  Phòng 6 tầng 14 tòa nhà VIMECO đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Văn phòng luật sư quận Long Biên: Số 24 ngõ 29 Phố Trạm, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội
Văn phòng luật sư Hải Phòng: Số 102, Lô 14 đường Lê Hồng Phong, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Hải Phòng.
Điện thoại: 0944 450 105
Email: luatdogiaviet@gmail.com
Hệ thống Website:
www.luatdogiaviet.vn
#luatsubaochua #luatsutranhtung #luatsuhinhsu #luatsudatdai #thuhoino
Bài trướcThủ tục đăng ký mã số mã vạch
Bài tiếp theoQuyền được nhờ người bào chữa của bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm