Dịch vụ làm sổ đỏ

0
469

Thủ tục làm sổ đỏ luôn là một trong những thủ tục khó khăn và tốn nhiều thời gian nhất. Có những trường hợp bị “giậm chân tại chỗ” hàng chục năm để chờ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Hiểu được nhu cầu của khách hàng, Văn phòng luật Dragon cung cấp dịch vụ làm sổ đỏ nhanh chóng, uy tín, cam kết đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất với mức chi phí thấp nhất.

1. Khái niệm dịch vụ làm sổ đỏ

Dịch vụ làm sổ đỏ là dịch vụ đăng ký giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, có giá trị pháp lý trong việc xác lập mối quan hệ giữa Nhà nước với người sử dụng đất về quyền hạn và nghĩa vụ sử dụng đất đai.

2. Điều kiện, hồ sơ làm sổ đỏ

2.1. Điều kiện cần thiết để cấp sổ đỏ.

Các trường hợp được cấp mới sổ đỏ: Là đất chính chủ, không có tranh chấp, được sử dụng ổn định lâu dài, sổ đã cấp là hợp pháp, có thể bị rách, nát nhưng vẫn thể hiện được đầy đủ thông tin của chủ sở hữu mảnh đất.

Diện tích tối thiểu theo quy định là 30m2, chiều dài và rộng từ 3m trở lên đối với trường hợp tách sổ. Đất không tranh chấp, có thể là đất do chuyển nhượng, được Nhà nước giao đất, đất khai hoang được sử dụng ổn định lâu dài, đóng thuế phí đất hàng năm theo quy định của Nhà nước. (có các giấy tờ tối thiểu chứng minh được quyền sở hữu đất) đối với trường hợp cấp mới sổ đỏ.

2.2. Hồ sơ xin cấp sổ đỏ bao gồm:

– Đơn xin cấp Giấy chứng nhận (theo mẫu);

– Giấy tờ chứng minh việc quản lý sử dụng ổn định mảnh đất;

– Sơ đồ nhà ở hoặc công trình xây dựng (trừ trường hợp trong giấy tờ nhà, đất đã có sơ đồ nhà ở hoặc công trình xây dựng) (nếu có);

– CMTND, Hộ khẩu thường trú của người sử dụng đất;

– Văn bản uỷ quyền nộp hồ sơ hoặc nhận Giấy chứng nhận (nếu có).

– Bản sao các giấy tờ liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai theo quy định của pháp luật( nếu có).

3. Cẩn thận với dịch vụ làm sổ đỏ giả trên Internet

Với kỹ thuật in ấn hiện đại, công nghệ làm sổ đỏ giả rất tinh vi nên mắt thường không thể phát hiện được. Thực trạng về sổ đỏ giả tại TP. HCM là lời cảnh báo với không chỉ các cá nhân mà cả các cơ quan chức năng cũng như ngân hàng trước nguy cơ trở thành nạn nhân của tình trạng này.

Tràn lan dịch vụ làm sổ đỏ giả trên mạng Internet. Để tìm hiểu cụ thể vấn đề này, nhóm phóng viên đã tiếp cận với một đối tượng làm sổ đỏ giả. Không quá đề phòng, đối tượng sẵn sàng gặp gỡ trao đổi ngay ngoài đường.

20 triệu đồng là giá 1 cuốn sổ đỏ giả được đối tượng đưa ra, sau khi nhận thông tin có thể bàn giao sổ đỏ ngay trong ngày. Để tạo lòng tin, đối tượng sẵn sàng đưa ra các mẫu sổ đỏ giả vừa làm xong.

Sau nhiều lần trao đổi với đối tượng, nhằm xác thực một cuốn sổ đỏ giả được làm như thế nào, nhóm phóng viên đã phối hợp với Công an TP.HCM để điều tra, làm rõ sự việc. Với phương thức scan để lấy bản mẫu, rồi đưa lên máy tính để xử lý nội dung, sau đó in phun màu và dùng con dấu giả. Chưa đầy 24 tiếng sau khi có thông tin, đối tượng đã bàn giao một cuốn sổ đỏ giả.

Chỉ cần cung cấp bản photo, trong một thời gian rất ngắn chưa đến 1 ngày các đối tượng đã có thể dễ dàng làm ngay một sổ đỏ giả y hệt sổ thật mà mắt thường rất khó có thể phát hiện ra. Đây thực sự là vấn đề đáng lo ngại bởi nếu những cuốn đỏ giả như thế này được đưa ra giao dịch sẽ gây ra những hệ luỵ hết sức phức tạp cho xã hội.

4. Tại sao lựa chọn dịch vụ làm sổ đỏ trọn gói tại văn phòng Luật Ngọc Anh?

Văn phòng luật sư Ngọc Anh cam kết mang lại cho khách hàng một dịch vụ làm sổ đỏ chất lượng, uy tín nhất với thời gian và mức chi phí thấp nhất, thông qua các ưu đãi sau:

  • Tư vấn miễn phí hành lang pháp lý, toàn bộ quy trình, thủ tục cấp sổ đỏ cho khách hàng theo yêu cầu;
  • Tiếp nhận và soạn thảo hồ sơ giấy tờ cần thiết cho quý khách hàng tại địa chỉ của quý khách hoặc tại trụ sở;
  • Đại diện, thay mặt cho quý khách hàng trực tiếp liên hệ với cơ quan Nhà nước để tiến hành làm sổ đỏ cũng như nhận kết quả khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
  • Cam kết đảm bảo thời gian hoàn thành và quy định của pháp luật sau khi kí hợp đồng dịch vụ;

Dịch vụ làm sổ đỏ trọn gói tại công ty luật dragon

Dịch vụ làm sổ đỏ nhanh gọn, uy tín tại văn phòng luật Ngọc Anh

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn miễn phí về thủ tục dịch vụ làm sổ đỏ, vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật đất đai trực tuyến 0944.450.105 để được những luật sư giỏi nhất chuyên đất đai tư vấn cho quý khách.

5. Mẫu hợp đồng dịch vụ làm sổ đỏ

Tải ngay mẫu hợp đồng dịch vụ làm sổ đỏ tại đây.
========================================================

ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ NỘI

CÔNG TY LUẬT TNHH ĐỖ GIA VIỆT

Giám đốc - Luật sư:  Đỗ Ngọc Anh
Công ty luật chuyên:
Hình sự - Thu hồi nợ - Doanh nghiệp – Đất Đai – Trọng tài thương mại – Hôn nhân và Gia đình.
Văn phòng luật sư quận Cầu Giấy:  Phòng 6 tầng 14 tòa nhà VIMECO đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Văn phòng luật sư quận Long Biên: Số 24 ngõ 29 Phố Trạm, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội
Văn phòng luật sư Hải Phòng: Số 102, Lô 14 đường Lê Hồng Phong, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Hải Phòng.
Điện thoại: 0944 450 105
Email: luatdogiaviet@gmail.com
Hệ thống Website:
www.luatdogiaviet.vn
#luatsubaochua #luatsutranhtung #luatsuhinhsu #luatsudatdai #thuhoino
Bài trướcCác ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự
Bài tiếp theoChuyển nhượng đất bằng giấy tờ viết tay vẫn có thể được cấp sổ đỏ